Skip to content
Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội [email protected]

Hồ sơ năng lực doanh nghiệp gồm những gì? - In Đức Thành

Call hoặc chat để được báo giá chi tiết! Ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay! Chúng tôi chuyên nhận in ấn hồ sơ năng lực nhanh chóng, giá cả hợp lý. Kết hợp công nghệ in offset và kỹ thuật số mới nhất. Liên hệ: 086.22.88.202.

Hồ sơ năng lực là một thước phim ngắn mô tả toàn bộ thông tin về doanh nghiệp từ lịch sự hình thành, lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp và các cá nhân cũng như các thành tích đạt được trong quá trình hoạt động.

Hồ sơ năng lực cũng được coi là một trong những tài liệu marketing vô cùng quan trọng, giúp truyền tải thông tin doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Hồ sơ năng lực là gì ?

Hồ sơ năng lực là cuốn sổ cung cấp thông tin tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, điểm khác biệt, sản phẩm – dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện. Nó được coi là tài liệu vô cùng quan trọng để bán hàng, truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu.

các vai trò quan trọng của hồ sơ năng lực

Giới thiệu công ty, tạo ấn tượng trước đối tác, nhà thầu, khách hàng tiềm năng

Hồ sơ năng lực là tài sản của doanh nghiệp, được xem là bộ mặt của mỗi công ty. Chính vì vậy, một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng, khiến khách hàng hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Khi tham gia đấu thầu một dự án

Hồ sơ năng lực là ấn phẩm tối quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong các dự án đấu thầu. Khi tham gia một sân chơi lớn, việc bạn cần đó là có hình ảnh chuyên nghiệp với một bộ hồ sơ dự thầu đủ tiêu chuẩn. Một bộ hồ sơ năng lực công ty ấn tượng sẽ làm cho hình ảnh công ty nổi bật hơn cả.

Như một tài liệu bán hàng

Khi làm việc với các đối tác lớn, cuốn hồ sơ năng lực có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi thường xuyên về năng lực công ty. Doanh nghiệp của bạn ở đâu? Chuyên về lĩnh vực nào? Cung cấp dịch vụ gì?...

Tài liệu giúp khách hàng tham khảo thông tin bất cứ lúc nào, bất cứ đâu

Không phải đối tượng khách hàng nào cũng thường xuyên sử dụng internet, do vậy sử dụng hồ sơ năng lực như một tài liệu giúp khách hàng có thể đọc mọi lúc, mọi nơi là điều cần thiết.

Một lý do khác làm hồ sơ năng lực trở nên có giá trị khi khách hàng có thể không để tâm đến những tờ rơi, tờ quảng cáo nhưng với một cuốn hồ sơ năng lực được ấn tượng, đẹp mắt sẽ thể hiện được sự trân trọng hơn chắc chắn sẽ được khách hàng lưu tâm nhiều hơn.

 Xem thêm: Dịch vụ in profile

Hồ sơ năng lực có những gì?

Mỗi cuốn hồ sơ năng lực ở các công ty khác nhau, các lĩnh vực ngành nghề khác nhau thì đều có đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung mỗi cuốn hồ sơ năng lực đều đề cập đến những nội dung quan trọng sau:

Tổng quan về công ty

Tổng quan về công ty là phần đầu tiên để gây được sự chú ý với khách hàng nên cần được thể hiện ấn tượng và sáng tạo nhất, lỗi dẫn dắt khéo léo cùng sự trình bày chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng lớn.

Về thông tin, nên thể hiện một cách ngắn gọn các thông tin về công ty, website, loại hình kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ mà công ty mình cung cấp,…

Thành tích và những sự kiện nổi bật

Doanh nghiệp cần thể hiện cho khách hàng thấy được các thành tích, các công trình, dự án tiêu biểu mà doanh nghiệp của bạn đã xuất sắc đạt được.

Nêu ra các bằng khen, giấy khen, các chứng nhận về các thành tựu của doanh nghiệp nhằm chứng min năng lực và chất lượng thực sự của công ty, để khách hàng có thể thấy được doanh nghiệp của bạn đã cống hiến và phục vụ khách hàng tốt như thế nào.

Nhân sự chủ chốt

Đối với nhiều doanh nghiệp và ngành nghề, chỉ cần xuất hiện nhân sự chủ chốt quan trọng, được biết đến với trình độ chuyên môn cao và những thành tích nổi bật thì đã đủ để khách hàng hay đối tác yên tâm, tin tưởng để hợp tác hay kí kết hợp đồng.

Phần này nên thể hiện sơ đồ tổ chức và tóm tắt sơ lược về tiểu sử, kinh nghiệm và thành tích của những thành viên quan trọng hoặc nổi bật trong công ty.

Cơ sở pháp lý

Nội dung này cho biết những cơ sở hoặc giấy tờ chứng minh tính pháp lý, hợp pháp của doanh nghiệp. Những thông tin này sẽ làm nền tảng cho sự tin tưởng của khách hàng và giúp khách hàng nắm rõ hơn về thông tin công ty.

Hoạt động và các mối quan hệ

Đây là nội dung nói về cách thức hoạt động của công ty nhằm khẳng định những giá trị cốt lõi và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên, nhà cung cấp, cộng đồng người dân và xã hội nói chung.

Văn hóa công ty

Tổng quan về các hoạt động phát triển nhân lực, các chế độ chăm sóc và đãi ngộ nhân viên về mặt sức khỏe, bảo hiểm và môi trường làm việc nói chung.

Báo cáo tài chính

Mọi minh chứng về năng lực, sự phát triển, cách điều hành của doanh nghiệp có lẽ không có một lời lẽ nào thể hiện được hết bằng một báo cáo  tài chính chỉn chu, có sự tăng tiến theo từng năm. Lưu ý, các doanh nghiệp không cần đưa đầy đủ các thông tin tài chính vào nội dung hồ sơ năng lực mà chỉ cần đưa thông tin về tài sản, doanh thu hoặc thu nhập sau thuế.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực doanh nghiệp nên được thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo cơ bản những tiêu chí sau đây:

– Hồ sơ năng lực thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp thông qua nội dung và hình ảnh xuyên suốt.

– Hình ảnh trong hồ sơ năng lực cần chân thực, ấn tượng, để lại dấu ấn cho người xem.

– Nội dung hồ sơ năng lực cần ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ và có cá tính riêng.

– In ấn thành phẩm hồ sơ đảm bảo chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp doanh nghiệp hình dung tổng quát về hồ sơ năng lực, một tài liệu – hình thức hỗ trợ kinh doanh – marketing hữu ích của công ty.

Để được tư vấn dịch vụ miễn phí về thiết kế và in ấn hồ sơ năng lực, vui lòng liên hệ In Đức Thành - hotline 086.22.88.202

25/04/2020
5/5 (2 bầu chọn)