Skip to content
Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội [email protected]  

5 lưu ý để có thiết kế logo slogan chuyên nghiệp

Call hoặc chat để được báo giá chi tiết! Ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay! In Đức Thành chuyên in ấn, thiết kế logo, slogan đẹp- độc- lạ, giá cả cạnh tranh, Miễn phí thiết kế, giao hàng. Liên hệ: 086.22.88.202

Đối với các doanh nghiệp, trên con đường hướng đến sự chuyên nghiệp và phát triển quy mô thì việc sở hữu 1 thiết kế logo, slogan là điều không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, việc thiết kế Logo – Slogan không phải là công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng thực hiện, bởi nếu không có trình độ chuyên môn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Vậy để thiết kế logo slogan bạn cần lưu ý những gì? Có nên thuê thiết kế ngoài không? Cùng In Đức Thành khám phá trong bài viết sau đây.

LOGO - SLOGAN LÀ GÌ?

Logo có thể hiểu đơn giản chính là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ, thể hiện cho năng lực hoạt động của một công ty và nó có chứa những thông tin vô cùng hàm súc. Nó bao gồm cả phần đọc được và không đọc được, tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất để khách hàng có thể nhớ đến loại hình sản phẩm dịch vụ đó.

Slogan là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp mang tính mô tả và thuyết phục về tính chất một thương hiệu. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng – điều gần như là bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

Ý NGHĨA CỦA LOGO – SLOGAN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Logo, Slogan, hệ thống nhận diện thương hiệu là tài sản vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Logo là biểu tượng là linh hồn của toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của 1 doanh nghiệp.  Logo xuất hiện ở khắp nơi từ Website, Namecard, Phong bì…cho đến Profile, bao bì sản phẩm. Do đó, Logo đáp ứng được yêu cầu và quảng bá tốt sẽ đem lại giá trị thương hiệu rất lớn cho doanh nghiệp.

Slogan tuy doanh nghiệp không nhất định phải có nhưng lại là phương thức truyền tải thông điệp tốt nhất. Slogan là câu nói thể hiện tầm nhìn, và sứ mệnh của mỗi công ty, doanh nghiệp. Slogan tuy ngắn gọn nhưng bao hàm toàn bộ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng.

5 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO SLOGAN

Để có một thiết kế logo slogan đẹp, chất lượng, ghi dấu ấn trong tâm trí của khách hàng, cần chú ý các vấn đề sau:

* Đối với thiết kế logo

- Có sự khác biệt:  Logo phải có những dấu hiệu đặc biệt gây ấn tượng thị giác mạnh, dễ phân biệt. Đây là chức năng quan trọng của logo, giúp phân biệt thương hiệu hay sản phẩm với thương hiệu hay sản phẩm cạnh tranh. Sự khác biệt cũng làm cho thương hiệu dễ đi vào tâm trí của khách hàng hơn.

- Đơn giản, dễ nhớ: tạo khả năng dễ chấp nhận, dễ suy diễn.

Trong vài chục giây quan sát, người xem có thể hình dung lại đường nét biểu trưng trong trí nhớ. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng thế giới đều sử dụng những dấu hiệu thương hiệu rất đơn giản.

Ví dụ: McDonald  sử dụng chữ M hình cánh cổng màu vàng, Nike  sử dụng nét phết, IBM sử dụng tên thượng hiệu viết cách điệu…

- Dễ thích nghi:  Logo slogan phải có khả năng thích nghi trong các thị trường thuộc khu vực khác nhau, các nền văn hoá, phong tục khác nhau.

- Có ý nghĩa: biểu thị được những nét đặc trưng cho sản phẩm hay các chủ đề liên quan.

Bên cạnh đó các thiết kế logo đẹp, ấn tượng cũng cần chú ý về:

- Hình dáng: Một số nhà thiết kế biểu trưng coi trọng hình dáng giản dị, dễ đọc vì biểu trưng phức tạp thường khó nhận biết. Có thể kết hợp ký hiệu với tên thương hiệu.

Ví dụ những thương hiệu mà bản thân ký hiệu có thể đứng một mình đại diện cho thương hiệu như Nike, Adidas hoặc Mercedes.

- Màu sắc: Màu sắc cũng có xu hướng đơn giản, dễ dàng được nhận thấy và ghi nhớ. Các nhà thiết kế có thể ưu tiên vẽ màu trắng và đen trước khi tô màu. Người thiết kế logo có thể chọn màu sắc tương hợp, tương sinh với triết lý âm dương, ngũ hành...

* Đối với thiết kế slogan

Cũng như Logo, Slogan design cần đáp ứng được các tiêu chí: dễ nhớ, dễ thuộc, có tính mô tả, giàu hình dung, linh hoạt, không bị giới hạn bởi biên giới địa lý hay nền văn hóa, áp dụng được cho các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp…sẽ in sâu vào trí nhớ của khách hàng thông điệp của doanh nghiệp.

 Xem thêm: Dịch vụ in biển quảng cáo giá rẻ

CÁC MẪU LOGO - SLOGAN ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, TẠO ĐƯỢC TẦM ẢNH HƯỞNG

  • Mẫu logo đẹp, chuyên nghiệp của công ty nổi tiếng

  • Các câu slogan chất, ấn tượng nhất 2020

logo -03

logo -02

logo -02

TẠI SAO BẠN NÊN DỊCH VỤ THIẾT KẾ SLOGAN, LOGO TẠI IN ĐỨC THÀNH

In Đức Thành tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế logo – slogan cho doanh nghiệp. Đến với dịch vụ thiết kế logo slogan chuyên nghiệp của In Đức Thành quý khách sẽ được:

         - Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

        - Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng Logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo …

        - Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp nhất.

        - Quý khách nhận được hình thiết kế logo 3D phối cảnh.

        - Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO – SLOGAN TẠI IN ĐỨC THÀNH

- Tìm hiểu giá trị cốt lõi của doanh nghiệp:  Thông qua những thông tin khách hàng cung cấp, In Đức Thành sẽ tìm hiểu các yêu cầu và mong muốn từ khách hàng. Từ đó so sánh những giá trị tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp, những yếu tố phù hợp cho thiết kế logo của doanh nghiệp

- Nghiên cứu thị trường cùng ngành để so sánh và xây dựng sự khác biệt, tạo điểm nổi bật cho logo của bạn

- Xây dựng ý tưởng thiết kế, phác họa bản thảo để lựa chọn được phương án tốt nhất

- Nhận phản hồi đánh giá của khách hàng

- Hoàn thiện thiết kế logo slogan: Dựa trên những phản hồi của khách hàng, In Đức Thành sẽ thiết kế logo chuyên nghiệp trên phần mềm, cùng lúc đó sẽ trao đổi thiết kế hoàn thiện cuối cùng, không giới hạn chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng

Để sở hữu các thiết kế logo và slogan đẹp, ấn tượng, độc đáo và là duy nhất – hãy liên hệ ngay với chúng tôi. In Đức Thành là xưởng in ấn uy tín #1 tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên in catalogue, brochure, card visit,...

19/04/2020
5/5 (1 bầu chọn)